Kansai, Japan Trip 2016 Day 2 (Universal Studio Japan)

posted on 14 Apr 2016 22:45 by oden in Travel

วันนี้ที่รอคอยยยยย ไป Universal Studio Japan เต็มวันเลยยยยยยยยยย

มีหลงในสถานีนิหน่อย คือเรามี Pass เราก็อยากใช้พาสใช่ม่ะ ถ้าจะนั่งรถไฟ JR เราต้องนั่งถึง 4 ต่อ (สถานีใกล้ที่พักเราคือ Nippombashi) ตอนแรกกะใช้เส้นทางนี้ Nippombashi(Metro)>JR Namba>Shin-Imamiya>Nishikujo>Universal-city ดูเยอะ 55555

ขณะเดินงงๆใน Namba เจ้าหน้าที่คงเห็นหน้าเอ๋อๆแหละเลยมาถามว่าจะไปไหนกัน เราก็บอกเราจะไป Universal หาทางไป JR อยู่ เค้าก็บอก ให้นั่งของ Hanshin สิ อีก 2 ต่อเอง เราก็บอกเรามีพาสอ่า เราอยากใช้พาส เค้าก็บอกมันอ้อม ต้องนั่งถึง 3 ต่อ นั่ง Hanshin ดีกว่า แล้วค่อยไปใช้ Pass JR ตรง Nishikujo โอเค เชื่อมึงงง ต่ายก็เดินมึนๆต่อจนเจอเส้น Hanshin แต่เส้นทางที่เค้าแนะนำมาก็ต่อน้อยกว่าจริงๆอะ ดูจากแผนที่แล้ว นั่งจากที่พักเลย Kintetsu-Nippombashi>Nishikujo>Universal-city แต่เสียตังเพิ่มเยอะหน่อยไง 5555 เก๊าอยากใช้พาสให้คุ้มนิ ถือว่าเป็นอีก 1 เส้นทางที่แนะนำละกันนะคะ ใครพักใกล้ใต้ดินนัมบะก็ลองไปทางนี้กันเนอะ

มาถึงแย้วว 11 โมงแล้วขาาาา.... ใจจริงอยากมาถึง 9 โมง แต่คือตื่นไม่ไหวจีๆ

ต้องถ่ายกับลูกโลกด้านหน้าตามธรรมเนียม

 

 

วันที่เราไปเป็นวันเสาร์ คนเยอะมากกกกก แต่ไม่หวั่นค่ะเพราะเรา

 

ซื้อ Express Pass 7 ไว้แล้วค่าาาาา.... 

ซื้อบัตรเข้า 2,000 บาท ค่าลัดคิวชาวบ้าน 3,500 บาท... ทั้งหมดที่จ่าย 5,500 บาท ช๊อค แต่ยอมอะแกกก รอคิวยาวๆนานๆเล่นได้ไม่เยอะ

 

เราจองผ่านทางเว็บก่อน ซึ่งเว็บที่จองเป็นภาษาญี่ปุ่นเราก็ไม่รู้เรื่องหรอกกก แต่ได้เพื่อนอุปการะช่วยสอนเราจอง ขอบคุณมากๆนะ TvT ไม่งั้นต้องเสียค่าเอเย่นต์จองให้อีกใบ 200 ตอนนี้ร้อยสองร้อยก็เงินก้อนใหญ่ละค่ะ 555555

จองเสร็จแล้วก็ได้ QR-Code มาส่งต่อให้เพื่อนๆอีกที 

Express Pass 7 ก็มีให้เลือกประมาณ 3 แบบมั้ง แน่นอนเราเลือก Harry Potter ที่ตั้งใจมาเป็นหลัก และของเล่นชิ้นใหม่มาสดๆร้อนๆอย่าง The Flying Dinosaur 

ใน Express Pass ระบุเวลาให้เราเล่น The Flying Dinosaur ตอน 12.00 จ้า ก่อนหน้านั้นเราไปกดเวลาเข้าโซนแฮร์รี่กันก่อนค่ะ เพราะว่าเวลาที่ Express Pass ให้เช้าแฮร์รี่ของเราได้เข้าดึกๆเลยอะ มันก็มืดแล้ว ต่ายอยากถ่ายรูปตอนกลางวันด้วยอ่า

จากนั้นก็หาอะไรกินเล่นก่อน

น่องไก่ใหญ่มาก แพงมากด้วยย ส่วนแก้วของเพื่อนเป็นเบียร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์จ้า ลองชิมแล้ว เห้ย รสมันเบียร์จริงๆแต่ไม่มีแอลกอฮอล์อะ กินโดยที่ไม่นึกถึงเลยว่าไปเล่นเครื่องเล่นมึงจะอ้วกมั้ย 55555

 

ถ่ายรูปก่อนเตรียมลุยยย ใช้ Express Pass มันเริ่ดมากก ถ้าต่อคิวต้องรอถึง 3 ชั่วโมงแหนะ เราเข้าไปได้เล่นเลย รู้สึกดีที่เดินแซงหลายร้อยคน 5555 แต่มันก็รู้สึกว่าไวไปมั้ยแปปๆกูอยู่หน้าเครื่องเล่นละ ไม่ได้เตรียมใจเลย ไม่พร้อมมมม 5555

ใครอยากรู้ว่าเครื่องเล่นเป็นยังไงลองดูจากคลิปนี้น้า

 

ความรู้สึกตอนเล่นเสร็จแล้ว....

เอ๋อ แดก 55555

มันน่าเสียวตอนลงครั้งแรกอะ หลังจากนั้นก็ไม่ได้น่ากลัวไรมากเพราะมันไม่ได้เร็วอะไรมากเท่าไหร่

หลังจากนั้นเราก็ไปเล่น Hollywood Dream ต่อค้า เป็นรถไฟเหาะเหมือนกัน จัดหนักติดๆกันไปเลย 5555 ไม่มีรูป แต่สนุกดีได้อยู่หน้าสุดเลย ชอบบบ... 

หลังจากนั้นได้เวลาเข้า Harry แล้วจ้า คือเราไปถึง 11 โมง แต่ก็ได้คิวเข้าตอน บ่าย 2 นะ ตอนแรกคิดว่าไปสายจะได้เย็นๆซะอีก ต่ายได้เตรียมเสื้อคลุมบ้านกริฟฟินดอร์ที่หิ้วจากไทยมาใส่ด้วยจ้า 555 เพื่อเพิ่มความอิน 

กรี๊ดดดดด ตื่นเต้น เห็นปราสาทฮอกวอตส์อยู่ลิบๆ พร้อมมีเพลงบิ้วอารมณ์

 

เข้ามาแล้วววววว....

 

 

 

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดด สวัสดีชั้นมาหาแล้วนะะะะะ

 

 

ร้านนี้มีต้นแมนเดรกอยู่ข้างหน้า กูไปยืนพูดให้เพื่อนฟังจริงจังมากว่าต้นนี้เป็นยังไง ไว้ทำอะไร 55555

 

ฮือๆๆๆๆๆๆ ต่ายฟินนน ต่ายฟินนน

จากนั้นคณะลูกทัวร์ก็หิวกันแล้วค่ะ เลยแวะเข้ามากินร้านไม้กวาดสามอัน เข้ามาเค้าแจกเมนูให้ดูก่อนเลยจ้า

 

 

พอเราสั่งอาหารตรงเคาเตอร์แล้วพนักงานจะเป็นคนจัดหาที่นั่งให้ค่ะ ซึ่งก็ดีนะเราไม่ต้องหาโต๊ะเอง ตอนแรกพนักงานจัดโต๊ะด้านในร้านให้เราแล้วมีคนอื่นอยู่ดีๆมานั่งก่อน เค้าก็เชิญให้ออกไปนะคะ พร้อมกับหาที่นั่งใหม่ให้กับลูกค้าอีกกลุ่ม แต่เราบอกเค้าอีกทีว่าขอนั่งข้างนอกดีกว่า จะบอกตั้งแต่แรกละแต่เดินตามไม่ทันเค้าไง เค้าก็พาไปข้างนอกจ้า

หน้าตาอาหารที่เราสั่งมากินกัน 5 คน

 

ตอนกินเปิด Soundtrack ของ Harry ประกอบตลอด ฟินมากกกก อินมากกก น้ำตาจะไหลลล

 

ต่ายสั่งบัตเตอร์เบียร์พร้อมแก้วจากในร้านเลย เอาแก้วเก็บกลับบ้าน

 

ปราสาทฮอกวอตส์จากด้านหลังร้านไม้กวาดสามอันค่ะ มโนว่าข้างๆเป็นป่าต้องห้าม

 

ถ่ายรูปกับปราสาทหน่อยฮี่ๆ

 

หลังจากอิ่มแล้ว ต่ายเดินไปหาร้าน Ollivander ก่อนเลยจ้า

 

ต่ายซื้อไม้กายสิทธิ์มา 2 อันค่ะ ของแฮร์รี่และเฮอร์ไมโนนี่ เพื่อเอามาคอส อิอิ และซื้อผ้าพันคอมาด้วยยย

พร๊อบเพิ่ม เดินแกว่งไม้กายสิทธิ์ตลอดเว

 

จากนั้นเข้าไปดูร้านขายของที่ระลึกอีกร้านค่ะ

 

หนังสือเรียนโหดที่แฮกริดใช้ 

 

อยากได้แผนที่ตัวกวนเลยไปถามพนักงานเค้าว่ามีขายตรงไหน เค้าบอกว่าต้องซื้อร้านข้างในปราสาทอะ เลยกะว่าเดี๋ยวตอนดึกค่อยไปซื้อละกัน

มีไม้กวาดขายด้วย ราคาประมาณ 1,500 บาท แต่งานดูเหมือนของเล่นเด็กไปหน่อยอ่า

เหลือบไปเห็น ด้านหลังเคาเตอร์คิดเงิน เชี่ยยย ไม้กวาดงานแบบเป๊ะมากกก สวยยย ดูราคาละเงิบ ประมาณ 20,000 บาท ต่อชิ้นค่ะ ฮือๆๆ อยากได้แต่ราคาช๊อคค

ตัวนี้เลยค่ะที่โชว์ด้านบน งานสวยงานดี แต่ราคาโหดมากอ่าา 

 

ระหว่างเดินออก ถ่ายกับรถไฟหน่อย

 

จากนั้นเราก็ออกไปเล่นเครื่องเล่นอื่นก่อนค่ะ เดี๋ยวค่อยกลับมาเล่นเครื่องเล่นในโซน Harry ตามที่เวลา Express Pass ระบุให้อีกที

 

ขอเล่าเป็นตัวอักษรนะ เพราะช่วงนี้ไม่ได้ถ่ายรูปมาเลย TvT

เครื่องเล่นต่อไปก็ไปเล่น Spider man ค่ะ แต่ความสนุกเฉยๆอ่า เฉยๆมากด้วย เราว่า Transformers ที่ USS สนุกกว่า หรือเพราะว่าเราได้ไปเล่นที่นู้นก่อนนะ เพราะเครื่องมันคล้ายกันอ่าค่ะ 

แล้วก็เดินเล่นโซนอื่นๆเรื่อยเปื่อย ต่อไปก็ไปเล่น Terminator เป็นหนัง 4D เราว่าโอเคนะ แรกๆดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่หลังๆสนุกดี

เสร็จจาก 2 เครื่องเล่นนี้ก็ถึงเวลาเข้าโซน Harry ที่ Express Pass ระบุเวลามาให้แล้วค่ะ Express Pass ระบุให้เราเข้าตอน 1 ทุ่มเลยอ่า

ซึ่งตอนไปถึงก็ งง ทำไมทางเข้าข้างหน้ามันปิดวะ 5555 เห้ย หรือเค้าจะไม่ให้เข้าแล้วเหรอวะแกรรร กูยังไม่ได้เล่นเครื่องเล่นข้างในเลย เราก็เลยเดินเข้าตรงที่เป็นทางออกแทนค่ะ เหมือนพนักงานก็ให้เข้าตรงทางออกแทนนะ คือเค้าก็ไม่ได้ดูบัตรเข้าแล้วค่ะ ใครจะเข้าก็เข้าเลย

เรารีบตรงไปเล่น Harry Potter and the Forbidden Journey เลย เข้าไปในปราสาทฮอกวอตส์ เค้าจะให้เราฝากของก่อน ไม่มีรูปเลยเพราะทุกอย่างฝากหมด ข้างในก็ตกแต่งเหมือนในหนังเลย มีห้องทำงานของดัมเบิลดอร์ อ่างเพนซิฟ สุภาพสตรีอ้วน ห้องนั่งเล่นกริฟฟินดอร์ หมวกคัดสรร อะไรทำนองนี้อะจ้า ตอนนั้นรู้สึกเราเข้าคิวรอนานๆมันก็ดีนะ คืออยากชมข้างในปราสาทนานๆเหมือนกันอ่า นี่ได้เดินผ่านแบบไวมาก TvT อยากซึมซับภายในปราสาทอีกนิ๊ดอ่า 

พอได้เล่นแล้ว คือ อินนนนน ฟินนนนนมากกก เหมือนได้ขี่ไม้กวาดตามแฮร์รี่เลย บินรอบๆปราสาท สนามควิชดิช เจอผู้คุมวิญญาณ เพื่อนที่ไม่ได้อินกับแฮร์รี่ก็บอกเฉยๆ แต่คนชอบแฮร์รี่นี่ฟินมากกกก เล่นเสร็จแล้วก็ได้มาซื้อแผนที่ตัวกวนร้านข้างในปราสาทนี้จ้า

หลังจากนั้นก็เล่น Flight of the Hippogriff ต่อ อยากนั่งหน้าสุดแต่พนักงานไม่ให้ พนักงานให้เพื่อนเราที่อ้วนๆ 2 คนนั่งหน้าสุดแทน คือไรรร 5555 จะให้ถ่วงน้ำหนักไปข้างหน้าเหรอ 5555 เป็นรถไฟเหาะเล็กๆ ตอนเล่นมืดมาก คือไม่เห็นบ้านแฮกริด ไม่เห็นฮิปโปกริฟ ไหนนนนค่ะะะ แต่ได้เห็นปราสาทสวยงามฮอกวอตส์ตอนค่ำคืนแทนก็ดีนะ

เล่นเสร็จออกมาถ่ายรูปกับปราสาทตอนค่ำคืน เปิดไฟสวยงามมาก ต่ายว่าใครมาต้องจัดทั้งกลางวันกลางคืนเลยนะคะ สวยงามทั้ง 2 แบบเลย

 

ก่อนออกจากโซนเก็บตกซื้อของที่ร้านฮันนี่ดุ๊ก ตอนดึกถอดเสื้อคลุมกริฟฟินดอร์ออกแล้ว เริ่มเอาไม่อยู่ใส่โค้ทละดึกๆหนาวมาก 5555

 

แงงงง... ออกมาแล้วนะโซนเวทมนต์ อยากอยู่อีกวันจัง ฮือๆๆๆๆๆ

ออกมาแล้วเราเหลือเล่น Jurassic Park The Ride อันสุดท้ายแล้วของ Express Pass ตอนแรกก็คุยกันว่าจะเล่นดีมั้ย ดูเหมือนจะเปียกวะแก หนาวก็หนาว เปียกอีกคงไม่ไหว แต่สุดท้ายละ เห้ย ไหนๆก็มาแล้ว ซื้อบัตรแล้วเอาให้คุ้มหน่อยสิ ก่อนเข้าก็ไปยืนดูเครื่องเล่นรอมันลงมากระแทกน้ำพร้อมกับวิเคราะห์กันว่าควรนั่งตรงไหนวะถึงจะไม่เปียก 55555 สุดท้ายแล้วพนักงานให้เรานั่งหลังสุด พวกที่มีเสื้อกันฝนใส่ให้นั่งหน้าสุด ชมไดโนเสาร์ไปเรื่อย พร้อมกับพ่นน้ำใส่ กูจะเปียกก็ตรงนี้แหละ พอเริ่มขึ้นสูง ใกล้จะลงมากระแทกน้ำแล้วแหละแกกก จากนั้นลงมาด้วยความเร็วสูง ตู้มมมม.... เฮ้ กลุ่มเราเฮกันใหญ่ ไม่เปียกว้อยยยยยย คนข้างหน้าสุดนี่ชุ่มเลย มิน่าละพนักงานเลยจัดให้นั่งแบบนี้

ออกมาเจอร้านขายของที่ระลึกตามสเต๊ป งานดีเพื่อนเลยเข้าไปเต๊าะ

 

ละนี่คือของที่ได้มานิดๆหน่อยๆจากโซนแฮร์รี่จ้า มีแก้วบัตเตอร์เบียร์อีกใบลืมเอามาถ่าย เห็นซื้อแค่นี้แม่งล่อไป 7 พันกว่าบาท TvT

 

ขอบคุณ Universal ที่สร้างโซนแฮร์รี่ที่ญี่ปุ่น ให้ไปถึงอเมริกาตอนนี้ก็คงไม่ไหว 5555 แฟนแฮร์รี่แบบเรา ฟินและอินมาก รู้สึกดีใจที่ได้ที่ได้สัมผัสอะไรหลายๆอย่างที่เหมือนในหนัง

ขอจบวันที่ 2 เท่านี้ก่อนนะคะ เดี๋ยวมาต่อวันที่ 3 จ้า เราจะไปเที่ยวเกียวโตกัน 

Comment

Comment:

Tweet

ดีใจที่ยังมีคนอัพบล็อก exteen อยู่

ขอมาตามดูรูปในนี้มั่งนะจ๊ะ

อยากไปญี่ปุ่นมั่งง่า อิจฉาจริง ได้เที่ยวญี่ปุ่นปีละครั้งเลย

ถามหน่อยสิต่าย นั่งเครื่องบินจากไทย สุวรรณภูมิ ไปถึงสิงคโปร์ ชางฮี ใช้เวลากี่ชั่วโมงน่ะ?

#1 By Tarurotte' on 2016-05-02 23:54